Tổng quan về BFF

Chương trình Big Friend Foundation (viết tắt là BFF) là chương trình phi lợi nhuận, được thành lập với mục tiêu tiếp sức và trợ lực cho các tân sinh viên hiếu học nhưng gặp khó khăn về tài chính có cơ hội hoàn tất ước mơ học Đại học, Cao đẳng; và trang bị cho các bạn những kỹ năng sống và làm việc cần thiết thông qua các hoạt động huấn luyện, chia sẻ, kết nối trong chương trình.

Tải brochure BFF tại đây. English brochure here.

bdathidhchuan

“Give a man a fish and you feed him for a day. Teach a man to fish and you feed him for a lifetime.”

Sứ mệnh: Chia sẻ quan điểm tri thức không thuộc về riêng ai và mọi người có quyền bình đẳng tiếp cận tri thức, BFF cam kết theo đuổi sứ mệnh: “Gỡ bỏ rào cản tài chính để đem đến sự công bằng trong cơ hội tiếp cận tri thức cho các bạn trẻ, từ đó góp phần thay đổi xã hội theo hướng tốt đẹp hơn.”

Mục tiêu 5 năm (08/2013 – 08/2018, theo thứ tự ưu tiên)

1. Vận động nguồn lực & duy trì chất lượng các hoạt động đào tạo – huấn luyện cho 50 suất Học bổng BFF Khoá 2013, 2014, 2015.

2. Văn bản hoá Mô hình hoạt động của BFF để trở thành nguồn tham khảo cho các cá nhân / tổ chức có cùng quan tâm.

3. Mở rộng cơ hội tham gia các hoạt động đào tạo – huấn luyện cho sinh viên nhận các học bổng vượt khó khác như ĐHĐGĐ, VietSeed, Quỹ Đòn bẩy…  trong giới hạn nguồn lực.

Giá trị Cốt lõi: Tất cả các hoạt động của BFF đều tuân thủ những giá trị cốt lõi sau đây:

  • Trách nhiệm / Responsibility
  • Thân thiện / Friendly
  • Minh bạch / Transparency

Trách nhiệm: Trước tòa án lương tâm, BFF cam kết sẽ nghiêm túc, cẩn trọng, công tâm trong mọi hoạt động để trao cơ hội đến đúng đối tượng cần hỗ trợ và xứng đáng với sự tin tưởng của các nhà hảo tâm.

Thân thiện: Thái độ thân thiện là quy tắc ứng xử căn bản và quan trọng nhất của tất cả thành viên BFF, bởi chúng ta đến với nhau không chỉ để hoạt động xã hội mà còn là những người BẠN của nhau trong cuộc sống.

Minh bạch: Hoạt động của BFF được duy trì và phát triển nhờ vào sự trợ lực và lòng tin của Xã hội. Chính vì vậy, sự minh bạch, rõ ràng về tài chính và thông tin là việc BFF cam kết thực hiện nghiêm túc.

————————————————————————————

Bài liên quan

Quy tắc Ứng xử / Ban Điều Hành