Thực Tập Hè 2014

A.    Mục tiêu

Chương trình “Thực tập hè / Learning on the Job 2014” được triển khai với mục đích mang đến cho sinh viên BFF những trải nghiệm thực tế trong công việc, giúp các em phát triển những kĩ năng mềm và có định hướng cho tương lai nghề nghiệp đúng đắn và rõ ràng hơn. Download brochure

Chương trình mong muốn trang bị cho sinh viên BFF những lợi ích sau:

  • Cái nhìn thực tế về hoạt động của một doanh nghiệp / tổ chức, hiểu về các mối quan hệ trong công việc, để từ đó có định hướng trong việc học tập, trau dồi bản thân tiếp theo
  • Thực hành và phát triển các kĩ năng mềm
  • Có một thu nhập nhỏ để chuẩn bị sách vở cho năm học mới

B.    Vai trò & Trách nhiệm

  • Doanh nghiệp

– Doanh nghiệp là nơi cung cấp cơ hội để các thực tập sinh được làm việc như một nhân viên thực sự.

– Doanh nghiệp có trách nhiệm đảm bảo các quyền lợi tối thiểu của thực tập sinh về: công việc như đã thống nhất, thời gian làm việc (8 tiếng/ngày, 24-28 ngày/tháng), mức lương tối thiểu (1,300,000 VNĐ/tháng), trang thiết bị làm việc.

  • Thực tập sinh

– Thực tập sinh là sinh viên BFF được nhận vào thực tập, làm việc tại doanh nghiệp.

– Thực tập sinh có trách nhiệm tận dụng cơ hội thực tập này để làm việc và học hỏi những kiến thức từ môi trường thực tế và từ các anh chị trong công ty.

  • BFF

– BFF là nhân tố trung gian đóng vai trò là cầu nối giữa sinh viên BFF và doanh nghiệp.

– BFF có trách nhiệm cung cấp những thông tin chính xác về doanh nghiệp và thực tập sinh để hai bên chọn lựa được đối tác phù hợp.

C.    Các điều khoản

  • Thực tập sinh

– Tham gia ứng tuyển theo yêu cầu tuyển thực tập sinh của doanh nghiệp.

– Tuân thủ các nội quy, quy chế làm việc của doanh nghiệp.

– Chịu trách nhiệm báo cáo kết quả thực tập với BFF và doanh nghiệp sau kì thực tập.

  • Doanh Nghiệp

– Tuân thủ các điều khoản về nội dung công việc, thời gian làm việc, mức lương tối thiểu.

– Tạo điều kiện cho sinh viên BFF được tham gia làm việc thực tế thông qua việc bố trí công việc phù hợp với năng lực của thực tập sinh.

  • BFF

– Làm việc với doanh nghiệp để hiểu rõ yêu cầu công việc và cung cấp những thông tin chính xác và trung thực về thực tập sinh phù hợp.

– Giám sát để đảm bảo những quyền lợi tối thiểu của sinh viên và doanh nghiệp.

– BFF không can thiệp vào mối quan hệ công việc giữa doanh nghiệp và thực tập sinh.

D.    Quy tắc ứng xử

1)     Tự nguyện và bình đẳng

– Thực tập sinh được nhận vào doanh nghiệp khi đáp ứng được các yêu cầu đề ra của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự nguyện nhận và tạo điều kiện để các em được tiếp nhận các kiến thức mới. Trong quá trình làm việc, thực tập sinh được cư xử bình đẳng như những nhân viên khác của doanh nghiệp.

– Thực tập sinh tự nguyện tham gia thực tập tại doanh nghiệp. Vì thế, các em phải tuân thủ các yêu cầu và nội quy của doanh nghiệp.

2)     Tôn trọng và khiêm tốn

– Doanh nghiệp tôn trọng các thực tập sinh là những sinh viên ham học hỏi, đang nỗ lực trang bị kiến thức cho công việc sau này. Doanh nghiệp tôn trọng các quyền lợi và nghĩa vụ của thực tập sinh và tạo môi trường làm việc đối thoại giữa nhân viên – thực tập sinh, chủ doanh nghiệp – thực tập sinh.

– Thực tập sinh tôn trọng những giá trị, quy tắc của doanh nghiệp. Thực tập sinh biết mình là những người chưa có kinh nghiệm, biết thực tập là cơ hội để mình học tập được nhiều kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống. Thực tập sinh sẽ khiêm tốn tiếp thu các hướng dẫn và chỉ dạy của các anh chị đi trước để hoàn thành tốt công việc được giao.

– Trong trường hợp doanh nghiệp và thực tập sinh không thể hoàn thành hết thời gian thực tập, hai bên cam kết tôn trọng các giá trị của nhau và thông báo về cho Ban chương trình của BFF để được hỗ trợ và tư vấn trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng.

3)     Thiện chí và hợp tác

– Doanh nghiệp chấp nhận thực tập sinh là những sinh viên hoàn toàn chưa có kinh nghiệm làm việc và có thiện chí trong việc hướng dẫn thực tập sinh làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Công việc được giao cho thực tập sinh sẽ giúp các em phát triển các kĩ năng cần thiết hoặc mang lại nguồn thu nhập tương xứng cho các em.

– Thực tập sinh sẽ làm việc chăm chỉ, cần cù để mang lại các giá trị tối đa cho doanh nghiệp và tiếp nhận những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

————————————————————————————

Bài liên quan

Giới thiệu Học bổng BFF Người dẫn dắt – Mentors / Thực tập Hè 2014