Ban Điều Hành

Ban Điều Hành BFF là những cá nhân chia sẻ mục tiêu, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của BFF và có cam kết về thời gian và trách nhiệm trong việc quản lý và vận hành các hoạt động của BFF.

Nhiệm kỳ hoạt động của Ban Điều Hành là 01 năm. Trong thời gian này, các thành viên Ban Điều Hành nhận lương tượng trưng là 1.000 VNĐ/tháng.

Đồng chí hướng từ những ngày đầu tiên

BAN ĐIỀU HÀNH NHIỆM KỲ 02/08/2014 – 01/08/2015

Anh PHẠM CHÂN QUANG – Founder, Co-Director

Năm 2008, anh Chân Quang trở về Việt Nam sau khi theo học ngành Kỹ sư Đô thị Trường Đại học UCI (Irvine, California, Mỹ) và hoàn thành khoá tu nghiệp về Thiết kế tại Italy. Hiện nay, anh Chân Quang làm việc tại Công ty Gỗ Tân Thành.

Có cơ hội sống và làm việc tại nhiều nước, anh Chân Quang tin rằng giáo dục là chìa khóa bền vững để thay đổi cuộc sống của mỗi cá nhân. Nhận thấy tại Việt Nam, cơ hội này trở nên khó tiếp cận đối với những em nhỏ sống tại vùng sâu vùng xa hoặc/và không có điều kiện tài chính, anh Chân Quang đã thành lập Chương trình Big Friend Foundation với mong muốn tập hợp các nguồn lực để cùng “gỡ bỏ rào cản tài chính, đem đến sự công bằng về cơ hội tiếp cận tri thức cho các bạn trẻ hiếu học và giàu nghị lực”.

Chị HOÀNG MAI NƯƠNG  Internal Operation Team Leader, Co-Director

Tốt nghiệp ngành Marketing Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. Trước khi tham gia BFF, chị Mai Nương có 5 năm kinh nghiệm quản lý hoạt động của Chương trình IPL, dự án xã hội SachHay.org và Điều phối Truyền thông tại Trường Doanh nhân PACE.

Từng giữ vai trò Trưởng BĐH Diễn đàn Thế hệ 8x Việt Nam (VN8X), Sales & Marketing Manager tại YAN, chị Mai Nương sẽ góp phần giúp BFF kết nối gần hơn với các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực phát triển giới trẻ; đồng thời phụ trách các hoạt động huấn luyện và đào tạo cho Sinh viên BFF.

Anh VÕ QUỐC LỢI  External Relations Team Leader

Tốt nghiệp trường Đại học Nam California (University of Southern California) tại Mỹ ngành Tài chính Ngân hàng và có thời gian ngắn đi làm tại Quỹ đầu tư Russell Investment Index, anh Võ Quốc Lợi đã quyết định quay về Việt Nam với hy vọng được đóng góp những hiểu biết và kỹ năng của mình cho xã hội.

Trên cuộc hành trình đi tìm câu hỏi “Mục đích của giáo dục là gì?” anh hy vọng những kiến thức đã tu nghiệp ở nước ngoài sẽ một phần tháo gỡ những rào cản về giáo dục cũng như tạo ra các cơ hội công bằng trong tiếp cận giáo dục cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Chị ĐÀO THỤY PHƯƠNG THẢO  External Relations Coordinator

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Trường FIDM (Los Angeles, Mỹ) năm 2013. Luôn tâm niệm “ra đi để mang về” chị Phương Thảo quyết định đem những kiến thức, trải nghiệm mà mình được học góp sức cho Việt Nam.

Chị Phương Thảo tâm đắc với quan điểm: thế hệ trẻ là người thay đổi xã hội và giúp người là phải giúp đúng cách, là phải “trao cần câu” chứ không phải “tặng con cá” để rồi lấy đi sự chủ động của người được giúp đỡ.

Với network trong cộng đồng Du học sinh, chị Phương Thảo sẽ là cầu nối giúp BFF lan toả mục tiêu “công bằng về cơ hội phát triển” mà cô và BFF đang theo đuổi.

Chị NGUYỄN THỊ THÙY DUNG – Internal Operation Coordinator

Tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, chị Thùy Dung hiện đang làm việc tại công ty CP DV PP Tổng hợp Dầu khí PSD.

Là một trong những Học viên hoàn thành xuất sắc Chương trình IPL khoá II, chị Thuỳ Dung nhận ra rằng, việc học là chìa khoá của thành công. Và cô muốn trao tặng lại cơ hội học tập xã hội đã dành cho mình thông qua việc giúp đỡ các bạn trẻ khó khăn về tài chính mà hạn chế cơ hội đến trường.

Chị ĐẶNG THU HƯƠNG  Internal Operation Coordinator

Tốt nghiệp ngành Truyền thông Trường Đại học RMIT. Chị Thu Hương làm việc tại Công ty Leo Burnett, và Viện John von Neumann với vị trí PR Manager.

Chị Thu Hương là đại diện của khu vực Đông Nam Á trong dự án Task Force xuất bản ấn phẩm “Thanh niên và các Kỹ năng, giáo dục hướng đến nghề nghiệp” cho Thanh niên Toàn cầu dựa trên báo cáo thường niên của UNESCO 2012, đồng sáng lập tổ chức “5 giờ sáng”…

Với thế mạnh về marketing, truyền thông và các kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển cộng đồng, chị Thu Hương sẽ góp phần giúp BFF kết nối gần hơn với các cá nhân, cộng đồng có cùng mục tiêu.

Anh HOÀNG LINH  External Relations Representative, BOM 2013-2014

Tốt nghiệp Thạc sĩ Nhân sự tại Trường Đại học NYU (New York, Mỹ) và Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học USF (San Francisco,  Mỹ). Với mong muốn tìm hiểu môi trường kinh doanh thực tế và áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm tích luỹ được qua 8 năm sống và làm việc ở nước ngoài để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, vào đầu năm 2013 anh Hoàng Linh về nước. Anh hiện làm việc tại tập đoàn VinGroup.

Anh tham gia BFF với mục tiêu chung tay trao cơ hội đến giảng đường cho những bạn trẻ giàu ý chí và góp phần lan toả “niềm tin về những điều tốt đẹp” vẫn đang tồn tại, âm ỉ cháy trong một xã hội đang có nhiều biến động và thiếu vắng dần tình người, sự sẻ chia, tương trợ.

Công bố ngày 02/08/2013
Cập nhật lần 1 ngày 13/11/2013; ngày 02/08/2014; ngày 16/10/2014

————————————————————————————

Tin bài liên quan

Tổng quan về BFF / Sứ mệnh & Giá trịQuy tắc Ứng xử Ban Điều Hành